Mua bán xe máy cũ cần làm thủ tục gì?

Mua bán xe máy cũ thường không còn vấn đề là một việc hiếm lạ hay tất cả so với hiện nay. Khi mua bán xe máy cũ thường tất cả thì việc làm những thủ tục quan trọng là. Vậy thủ tục mua bán xe máy cũ thường cần có những giấy tờ chi tiết gì ảnh hưởng quy trình ra sao.

 Sau đây thường trung tâm mua xe máy cũ hai bánh sẽ giới thiệu tất cả với các bạn những kiến thức liên quan cần thiết về khi làm thủ tục mua bán xe máy cũ.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết hợp lý

Việc mua bán 1 chiếc xe máy thường rất đơn giản quan trọng dễ nhất thường là người bán cho bạn là chính chủ của xe. Nếu nhờ người khác thường thì chủ xe phải làm giấy ủy nhiệm rõ ràng và được địa phương xác thực.

Bên bán xe cần chuẩn bị rõ ràng 1 Giấy tờ xe bản chính; CMND + Hộ khẩu bản chính. Một số nơi thường sẽ đòi hỏi tất cả có thêm giấy xác nhận độc thân nếu chưa lập gia đình thường hoặc giấy đăng kí kết hôn để loại trừ tất cả tranh chấp dân sự về sau trường hợp này rất ít khi xảy ra

>> Công ty thu mua đồ cũ

Công chứng hợp đồng chính xác mua bán xe

Việc này thường sẽ do các phòng công chứng đảm nhiệm tư quản lý. Chúng ta thường có thể tới bất cứ những phòng công chứng tư nào thường cũng được, miễn là tiện lợi tất cả cho 2 bên, không quan trọng thường là ở địa phương người bán hay địa phương người mua

Rút hồ sơ gốc của xe

Bước này thường chỉ thực hiện trong trường hợp bên mua và bên bán trong ở 2 tỉnh khác nhau thường còn nếu trong cùng 1 tỉnh với nhau thì không cần.

Cả 2 thường bên sẽ cùng tới nơi mà chiếc xe đã được đăng kí rõ ràng lần đầu tiên, làm thủ tục rút hồ sơ gốc liên quan và bộ hồ sơ này thường sẽ giao cho bên mua để đi đăng kí tất cả sang tên cho xe.

Website: http://thanhlysaigon.com
>> Xem thêm: mua đồ gỗ cũthu mua quán cafe, thu mua đồ thanh lý tphcm, dịch vụ thu mua đồ cũ giá cao, công ty thu mua hàng thanh lý tphcmcửa hàng thu mua đồ cũ giá caocửa hàng thu mua đồ cũ

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*